4. Giường không nên đặt dưới hoặc đối diện với điều hòa vì không khí của điều hòa có thể gây cảm lạnh cho người nằm. Ngoài ra cách kê giường như thế thường không đem lại may mắn, gây hại sức khỏe sinh sản cho người nằm.

5. Giường không được đặt sát tường phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm. Giường ngủ đặt trên bếp  là vị trí lý tưởng mà nhiều gia chủ chọn để đặt.

Nếu giường thì chọn vị trí đặt đệm trong phòng ngủ như: đệm bông ép, đệm lò xo, đệm cao su,…. cũng ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, tăng gánh nặng giải độc ở thận. Gợi ý hay đó là bạn có thể đặt một chậu cây cảnh trong hoặc ngoài phòng tắm. Để hút lượng ẩm từ phòng tắm tạo ra.

Những lưu ý chọn hướng kê giường trong phòng ngủ

Theo quy tắc trong phong thủy, phòng tắm thuộc yếu tố nước. Do đó có thể gây hại cho vị trí thắt lưng hoặc thân của chủ nhân. Minh chứng cho thấy rất nhiều người ngủ trên chiếc giường. Kê đối diện trực tiếp với phòng tắm mắc phải các triệu chứng như đau lưng.

Những điều cần lưu ý khi bố trí vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy 

-.Vị trí đặt đầu giường nên được tiếp giáp với bất cứ cái gì. Vì khi đó sẽ tránh  bị cảm giác đơn độc.

Vị trí đặt đầu giường tránh thanh dầm của phòng. Khi này sẽ tránh được việc đầu bạn luôn có cảm giác o bế, khó chịu

–  Nếu bạn kê đầu giường sát với bếp thì rất có thể bạn sẽ thường xuyên ốm đau.

–  Việc đầu giường hướng ra nhà vệ sinh, cũng dễ gây ốm đau, bệnh tật. Giường ngủ đặt trên bếp sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

– Tránh việc để Đầu giường hướng ra gương lớn: Theo phong thủy điều này là đại kỵ nó sẽ ảnh hưởng tới (tình cảm)

–  Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.

–  Tránh kê giường bị ánh nắng chiếu vào, vì khi đó sẽ gây cho bạn dễ bức xúc

Cách chọn vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủ tuổi gia chủ
Cách chọn vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy tuổi gia chủ

Trên đây là những quy tắc chọn vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy.  Tốt có thể giúp chủ nhân của căn phòng đảm bảo vệ sức khỏe. Từ đó dẫn đến những thuận lợi trong cuộc sống. “Có kiêng có lành”. Vì thế mọi gia đình tốt nhất hãy nên lưu tâm đến những vấn đề này.  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm thông tin. Những yếu tố khác như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ đặc biệt là chọn chăn ga gối đệm sao cho hợp phong thủy tuổi của mình tại:  sieuthidemviet.info